Toán Hình học 7

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
20
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tg ABC cân tại A. Trên BC lấy điểm D, trên tia đối tia CB lấy điểm E sao cho CE=BD. Các đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D và cắt AB tại M và kẻ từ E cắt AC tại N.
a, CM: BM=CN
b, Gọi I là giao điểm của MN và BC, đường thẳng vuông góc MN tại I cắt AH tại K( H là trung điểm của BC). CMR: tg KMN cân.
c, CM: CK vuông góc AN
Câu a,b mình làm đc rồi nên có ai làm được câu c nhớ ghi cho mình nhé. Cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Hạt Đậu nhỏ

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
22
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
Cho tg ABC cân tại A. Trên BC lấy điểm D, trên tia đối tia CB lấy điểm E sao cho CE=BD. Các đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D và cắt AB tại M và kẻ từ E cắt AC tại N.
a, CM: BM=CN
b, Gọi I là giao điểm của MN và BC, đường thẳng vuông góc MN tại I cắt AH tại K( H là trung điểm của BC). CMR: tg KMN cân.
c, CM: CK vuông góc AN
Câu a,b mình làm đc rồi nên có ai làm được câu c nhớ ghi cho mình nhé. Cảm ơn
▲ABK=▲ACK →góc ABK= góc ACK và BK=CK
▲MBK=▲NCK→ góc ABK= góc NCK
→ góc ACK= góc NCK=90°
 
Top Bottom