Toán Hình học 7

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho tam giác ABC, góc A=120 độ. Tia phân giác góc A và góc C cắt nhau ở O cắt cạnh BC, Ab lần lượt ở D và E. Đường phân giác góc ngoài ở đỉnh B của tam giác ABC cắt Ac ở F
a, C/m BO vuông góc với BF
b, Góc BDF= góc ADB
c, D,E,F thẳng hàng
d,CE cắt BF tại K, tính Góc KAC?
2, Cho tam giác ABC, gọi I là giao điểm của hai tia phân giác góc A và góc B. Qua I kẻ đường thẳng song song với BC cắt Ab tại M, cắt AC ở N. C/m MN=BM+CN
6, Cho tam giác ABC. Các tia phân giác góc B và C cắt nhau ở O. Gọi D,E,F là chân các đường vuông góc kẻ từ O đến BC, CA, AB (D thuộc BC, E thuộc Ac. F thuộc AB) Tia AO cắt BC ở M. Chứng minh OD=OE=OF
b, AB+AC-BC = 2AE
c. góc DOB bằng góc MOC


Help me:(:(
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1,Cho tam giác ABC, góc A=120 độ. Tia phân giác góc A và góc C cắt nhau ở O cắt cạnh BC, Ab lần lượt ở D và E. Đường phân giác góc ngoài ở đỉnh B của tam giác ABC cắt Ac ở F
a, C/m BO vuông góc với BF
b, Góc BDF= góc ADB
c, D,E,F thẳng hàng
d,CE cắt BF tại K, tính Góc KAC?
2, Cho tam giác ABC, gọi I là giao điểm của hai tia phân giác góc A và góc B. Qua I kẻ đường thẳng song song với BC cắt Ab tại M, cắt AC ở N. C/m MN=BM+CN
6, Cho tam giác ABC. Các tia phân giác góc B và C cắt nhau ở O. Gọi D,E,F là chân các đường vuông góc kẻ từ O đến BC, CA, AB (D thuộc BC, E thuộc Ac. F thuộc AB) Tia AO cắt BC ở M. Chứng minh OD=OE=OF
b, AB+AC-BC = 2AE
c. góc DOB bằng góc MOC


Help me:(:(
Bạn cần câu nào?
 
Top Bottom