Toán Hình học 7

Khải Phan

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
76
24
36
20
Phú Yên
THCS Trần Quốc Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho TG ABC cân ở A có góc B = C = 67,5 độ> Từ trung điểm I của cạnh AC, kẻ đường vuông góc với AC cắt đường thẳng BC ở E. Trên tia đối của tia AE lấy điểm E sao cho À = BE. C/m :
a. TG AEC cân
b. AE = CF
c. TG EFC cân
d. góc ACF ?
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

bachduong2k5

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
160
168
46
20
Hà Nội
THCS Sơn Tây
a, Vì AI = IC mà AE vuông góc với AC => Tam giác AEC cân
b, và c, sai đề nha bạn
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
a, Vì AI = IC mà AE vuông góc với AC => Tam giác AEC cân
b, và c, sai đề nha bạn
Bạn đó ghi nhầm F thành E thôi, chỗ trên tia đối của AE lấy E. Mà bạn k thấy chữ "sao cho À= BE" à.
b)cm tam giác ABE =tam giác CAF
AB= AC
Góc ABE= góc CAF( gócABE+ gócABC= 180°, gócCAF+ gócEAC= 180° mà góc EAC =góc ECA, gocsECA= gócABC)
BE= AF
c)vì ∆ ....=∆....(cmt) =>góc AFC= góc AEC=> đpcm
d) vì ∆ AEC cân tại E=> góc EAC = góc ECA= 67,5°
=> Góc AEC= 180° - 2.67,5°= 45°
Ta có góc ABE+ Góc ABC=180° (...)
=> Góc ABE= 112,5°
Xét ∆ABE ta có
gocAEB+ gócABE+ gocEAB=180°
=> gócEAB= 22,5. Mà góc EAB= góc ACF
=>.....
 
Top Bottom