Toán Hình học 7

Tâm Như Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
98
5
26
20
Bình Thuận

Asuna Yuuki

Cựu CTV Thiết kế
Thành viên
23 Tháng hai 2017
3,131
7,551
799
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Xét tam giác ADK vuông tại K, ta có:
Góc ADK + góc DAK = 90 độ (1)
Xét tam giác ADH vuông tại H, ta có:
Góc ADH + góc HAD = 90 độ (2)
Từ (1) và (2) => Góc ADK + góc DAK = Góc ADH + góc DAH = 90 độ (3)
Vì góc BAD = góc BDA => Góc DAK + góc DAB = góc DAK + góc ADB = 90 độ ( Tam giác ABC vuông tại A) (4)
Từ (3) và (4) => Góc ADK = góc ADB
=> Góc DAK = góc DAH
Mà tia AD nằm giữa....
=> AD là phân giác góc HAK
=> AD là phân giác góc HAC (đpcm)


Tớ làm vậy thôi chứ chưa chắc đúng đâu...Nếu thấy có gì sai sót thì bảo tớ...
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Câu b hả
À
Muốn cm AD là tia phân giác cậu cm góc HAD= góc KAD
Muốn vậy góc HDA(BDA) = góc ADK
Ta có góc ADK+ gocd DAK = 90 độ ( do ∆ ADK vuông tại K)
Góc BAD + góc DAK= 90 độ( do ∆ ABC vuông tại A)
Mà gócBAD = goca BDA(cmt) hay góc BAD= góc HDA
=> Góc HDA= góc ADK
Chúc bạn hk tốt
 
Top Bottom