Toán hình học 7

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
tự vẽ hình nhé
Bài 1:
a.Xét tam giác DEF có DE=DF -> tam giác DEF cân tại D -> góc E=góc F=35 độ
Xét tam giác DEF có góc E + góc F + góc EDF =180 độ ( t/c tổng 3 góc của 1 tam giác)
-> 35 + 35 + EDF =180 -> EDF=110 độ
b. Xét tam giác DHE có DH vuông góc với EF -> tam giác DHE vuông tại H
Xét tam giác DHE vuông tại H theo định lí pytago có
DE^2=HE^2+HD^2
->26^2=10^2+HD^2
-> 676=100+HD^2
-> HD^2=576
-> HD=24 cm
Bài 2:
a. Xét tam giác HMA và DMB có:
góc HMA= góc DMB ( đối đỉnh)
AM=BM
DM=MH
tam giác HMA=tam giác DMB(c-g-c)
b. vì tam giác HMA=tam giác DMB(c-g-c) -> góc DBM= góc MAH mà 2 góc này nằm ở vị trí so le trong -> AH // BD
mà AH là đường cao của tam giác ABC -> AH vuông góc với BC mà AH // BD -> DB vuông góc với BC
c. dẽ cm thôi làm nốt nhé
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom