Toán Hình học 7

Khải Phan

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
76
24
36
21
Phú Yên
THCS Trần Quốc Toản
  • Like
Reactions: mỳ gói

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
Cho tam giác ABC, biết AB=6 cm,AC=8 cm,BC=10 cm. Kẻ AH vuông BC (H thuộc BC),Hk vuông AC (K thuộc AC)
a.C/m TG ABC là tam giác vuông
b.Tính BH,CH biết AH = 4cm
c.Tính AK,Ck biết HK = 3,84 cm
Bạn tự vẽ hình nha!
a, Ta có: [tex]AB^{2}[/tex]=[tex]6^{2}=36[/tex]
Lại có: [tex]AC^{2}=8^{2}=64[/tex]
=> [tex]AB^{2}+AC^{2}[/tex]=36+64=100=[tex]10^{2}[/tex]=[tex]BC^{2}[/tex]
=> Tam giác ABC vuông tại A (đl Pitago đảo)
b, AD định lý Pitago vào tam giác ABH: H=90
=> AB^2=AH^2+BH^2
=> BH=....
Mà BH+HC=BC(H thuộc BC)
=> HC=.......
c, AD định lý Pitago vào tam giác AKH: K=90
=> AH^2=AK^2+HK^2
=> AK=......
Mà AK+KC=AC (K thuộc AC)
=> KC=..........
 

Khải Phan

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
76
24
36
21
Phú Yên
THCS Trần Quốc Toản
Bạn tự vẽ hình nha!
a, Ta có: [tex]AB^{2}[/tex]=[tex]6^{2}=36[/tex]
Lại có: [tex]AC^{2}=8^{2}=64[/tex]
=> [tex]AB^{2}+AC^{2}[/tex]=36+64=100=[tex]10^{2}[/tex]=[tex]BC^{2}[/tex]
=> Tam giác ABC vuông tại A (đl Pitago đảo)
b, AD định lý Pitago vào tam giác ABH: H=90
=> AB^2=AH^2+BH^2
=> BH=....
Mà BH+HC=BC(H thuộc BC)
=> HC=.......
c, AD định lý Pitago vào tam giác AKH: K=90
=> AH^2=AK^2+HK^2
=> AK=......
Mà AK+KC=AC (K thuộc AC)
=> KC=..........
Thaks bạn
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom