Toán Hình học 7

Khải Phan

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
76
24
36
20
Phú Yên
THCS Trần Quốc Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tg ABC cân tại A. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D, trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD = CE .C/m :
a. TG ABD = TG ACE
b.TG ADE cân
c.Hai đường thẳng B và C vuông góc AD và AE lần lượt tại H và K giao nhau tại E. C/m TG BHD = TG CKE
d. TG BCF cân
 
  • Like
Reactions: vbach430

vbach430

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng hai 2018
35
53
51
25
Bình Thuận
THPT Lý Thường Kiệt
Cho tg ABC cân tại A. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D, trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD = CE .C/m :
a. TG ABD = TG ACE
b.TG ADE cân
c.Hai đường thẳng B và C vuông góc AD và AE lần lượt tại H và K giao nhau tại E. C/m TG BHD = TG CKE
d. TG BCF cân

a. TG ABD = TG ACE vì
DB=CE (GT)
AB=AC (TG ABC cân tại A)
góc ABD = góc ACE (góc ngoài của TG cân)
 
  • Like
Reactions: Khải Phan

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho tg ABC cân tại A. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D, trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD = CE .C/m :
a. TG ABD = TG ACE
b.TG ADE cân
c.Hai đường thẳng B và C vuông góc AD và AE lần lượt tại H và K giao nhau tại E. C/m TG BHD = TG CKE
d. TG BCF cân
b,$\Delta ADB=\Delta ACE(c.g.c)$
$\Rightarrow \widehat{D}=\widehat{E}=>đpcm$
c, ".Hai đường thẳng B và C vuông góc AD và AE'?
$\Delta HBD=\Delta KCE(cgv.gn)$
d, -Ta có: $\left\{\begin{matrix} \widehat{HBD}=\widehat{CBE} & & \\ \widehat{KCE}=\widehat{BCE} & & \\ \widehat{HBD}=\widehat{KCE} & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \widehat{CBE}=\widehat{BCE}=>đpcm$
 

Khải Phan

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
76
24
36
20
Phú Yên
THCS Trần Quốc Toản
b,$\Delta ADB=\Delta ACE(c.g.c)$
$\Rightarrow \widehat{D}=\widehat{E}=>đpcm$
c, ".Hai đường thẳng B và C vuông góc AD và AE'?
$\Delta HBD=\Delta KCE(cgv.gn)$
d, -Ta có: $\left\{\begin{matrix} \widehat{HBD}=\widehat{CBE} & & \\ \widehat{KCE}=\widehat{BCE} & & \\ \widehat{HBD}=\widehat{KCE} & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \widehat{CBE}=\widehat{BCE}=>đpcm$
thaks ban
 
  • Like
Reactions: realme427

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
a)
- Xét tam giác ABD và tam giác ACE, ta có:
AB=AC( Vì tam giác ABC cân tại A)
Góc B= Góc C ( Vì tam giác ABC cân tại A)
DB=CE(GT)
=> Tam giác ABD = tam giác ACE
b)Theo c/m trên, ta có:
tam giác ABD=tam giác ACE
=> Góc D= Góc E ( Hai góc tương ứng bằng nhau)
=> ADE cân
Sr mình chỉ biết vy hoy nha!!
 
Top Bottom