Toán Hình học 7

Xuân Nghi

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng hai 2018
9
2
6
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Trần Quốc Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc A < 90°. Từ đỉnh A kẻ tam giác vuông cân ABM, tam giác vuông cân ACN.
Chứng minh : tam giác AMC = tam giác ABN
MC vuông góc với BN
Kẻ AH vuông góc BC. Chứng minh AH đi qua trung điểm MN
Làm giùm mình câu cuối thui nha. Cảm ơn các bạn nhiều
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho tam giác ABC có góc A < 90°. Từ đỉnh A kẻ tam giác vuông cân ABM, tam giác vuông cân ACN.
Chứng minh : tam giác AMC = tam giác ABN
MC vuông góc với BN
Kẻ AH vuông góc BC. Chứng minh AH đi qua trung điểm MN
Làm giùm mình câu cuối thui nha. Cảm ơn các bạn nhiều
Bạn tự vẽ hình nha!
Gọi MI vuông góc vớ AH tại I
Gọi NE vuông góc vớ AH tại E
Gọi HI giao MN tại G
-Xét tam giác ABH và tam giác MAI, ta có
=> tam giác ABH và tam giác MAI (ch-gn)
=> MI = AH (2 cạnh t.ứ)
-Xét tam giác ACH và tam giác NAE, ta có
=> tam giác ACH và tam giác NAE (ch-gn)
=> AH = NE ( 2 cạnh t.ứ)
=> MI=NE
Bạn tự CM tam giác MGI = tam giác NGE
=> MG = NG (2 cạnh t.ứ)
=> G là trung điểm của MN
=> ĐPCM!
--------------------------HẾT---------------------
 
Top Bottom