Toán Hình học 7

0904066256

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2018
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho tam giác vuông cân ABC, góc A bằng 90 độ, 1 đường thẳng D kẻ qua A. Từ điểm B và điểm C kẻ BH và CE vuông góc với đường thẳng DC ( H thuộc D, E thuộc D ). CMR Tổng BH mũ 2+ CE mũ 2 ko phụ thuộc vào vị trí của đường thẳng D

Bài 2: Cho tam giác ABC có AC= 6 cm, AB= 8cm, BC=10 cm.
a, tam giác ABC là tam giác gì
b, Trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho AD=1cm. Tính độ dài đoạn thẳng CD
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Bài 1. Cho tam giác vuông cân ABC, góc A bằng 90 độ, 1 đường thẳng D kẻ qua A. Từ điểm B và điểm C kẻ BH và CE vuông góc với đường thẳng DC ( H thuộc D, E thuộc D ). CMR Tổng BH mũ 2+ CE mũ 2 ko phụ thuộc vào vị trí của đường thẳng D
$D\in BC$ hả bạn
2,-Ta có: $\left\{\begin{matrix} 10^{2}=100 & \\ 8^2+6^2=100 & \Rightarrow 8^2+6^2=10^2 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]<=>AB^2+AC^2=BC^2$ -Vậy:$\Delta ABC là t/ giác vuông tại A$ b, $CD^2=AC^2+AD^2\Leftrightarrow CD^2=6^2+1^1=37\Rightarrow CD=\sqrt{37}$ -Vậy....[/tex]
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
$D\in BC$ hả bạn
2,-Ta có: $\left\{\begin{matrix} 10^{2}=100 & \\ 8^2+6^2=100 & \Rightarrow 8^2+6^2=10^2 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]<=>AB^2+AC^2=BC^2$ -Vậy:$\Delta ABC là t/ giác vuông tại A$ b, $CD^2=AC^2+AD^2\Leftrightarrow CD^2=6^2+1^1=37\Rightarrow CD=\sqrt{37}$ -Vậy....[/QUOTE] bài 1 đâu Xét 4 trường hợp d không cắt BC d trùng AB d trùng AC d cắt BC[/tex]
 
Top Bottom