Toán Hình học 7:

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: realme427

Hana Yosaka

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2017
23
4
31
Thái Bình
THCS Lương Thế Vinh
Cho tam giác ABC: góc A = 90 độ. AH vuông góc với BC (H thuộc BC).
Gọ M và N lần lượt là trung điểm của AH và CH. CMR:
a, MN//BC
b, MN=[tex]\frac{1}{2}[/tex]BC.
Help me! Nhanh nha các bạn ngày kia mình phải nộp rồi!
Đây là mk áp dụng tính chất đường trung bình nếu bạn đã học rồi nhé
a, Xét tam giác AHC có
M là trung điểm AH ( gt )
N là trung điểm HC ( gt )
=> MN là đường trung bình tam giác AHC

=> MN // AC
b, Vì MN là đường trung bình tam giác AHC ( chứng minh câu a )
=> MN = 1/2 AC

Xong rồi đó, chúc bạn thành công trong học tập! :D:D:D:r50
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Đây là mk áp dụng tính chất đường trung bình nếu bạn đã học rồi nhé
a, Xét tam giác AHC có
M là trung điểm AH ( gt )
N là trung điểm HC ( gt )
=> MN là đường trung bình tam giác AHC

=> MN // AC
b, Vì MN là đường trung bình tam giác AHC ( chứng minh câu a )
=> MN = 1/2 AC
Huhu mình chưa học! r53Bạn giải công thức toán 7 kì 1 được không?r8
Dù sao vẫn cảm ơn bạn!:)
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
upload_2018-2-2_16-13-36.png
Trên tia đối của MN, vẽ D sao cho DM = MN

Xét $ \triangle $ DMH và $ \triangle $ NMA ta có:
DM = MN (gt)
$ \widehat{DMH} = \widehat{NMA} $ (đối đỉnh)
MH = MA (gt)
$ \Rightarrow \triangle $ DMH = $ \triangle $ NMA (c.g.c)
$ \Rightarrow \widehat{HDN} = \widehat{AND} $ (góc tương ứng) và DH = AN (cạnh tương ứng)
Mà $ \widehat{HDN} $ và $ \widehat{AND} $ nằm ở vị trí so le trong
$ \Rightarrow $ DH // AN
$ \Rightarrow \widehat{DHN} = \widehat{ANC} $
Xét $ \triangle $ DHN và $ \triangle $ ANC ta có:
DH = AN (cmt)
$ \widehat{DHN} = \widehat{ANC} $ (cmt)
HN = NC (gt)
$ \Rightarrow \triangle $ DHN = $ \triangle $ ANC (c.g.c)
$ \Rightarrow \widehat{HND} = \widehat{NCA} $ (góc tương ứng) và DN = AC (cạnh tương ứng)
a. $ \widehat{HND} = \widehat{NCA} $ (cmt) mà $ \widehat{HND} $ và $ \widehat{NCA} $ nằm ở vị trí đồng vị
$ \Rightarrow ND // AC $
b. Ta có: DM + MN = DN
Mà DM = MN (gt)
$ \Rightarrow $ 2 MN = DN
Mà DN = AC (cmt)
$ \Rightarrow $ 2MN = AC
$ \Rightarrow $ MN = $ \frac12 $ AC
PS: Mk thấy nó hơi dài, k bt có cách nào ngắn hơn k, mk k giỏi lắm phần Hình, bn thông cảm.
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
upload_2018-2-2_16-13-36-png.41485

Trên tia đối của MN, vẽ D sao cho DM = MN

Xét △△ \triangle DMH và △△ \triangle NMA ta có:
DM = MN (gt)
DMHˆ=NMAˆDMH^=NMA^ \widehat{DMH} = \widehat{NMA} (đối đỉnh)
MH = MA (gt)
⇒△⇒△ \Rightarrow \triangle DMH = △△ \triangle NMA (c.g.c)
HDNˆ=ANDˆ⇒HDN^=AND^ \Rightarrow \widehat{HDN} = \widehat{AND} (góc tương ứng) và DH = AN (cạnh tương ứng)
HDNˆHDN^ \widehat{HDN} và ANDˆAND^ \widehat{AND} nằm ở vị trí so le trong
⇒⇒ \Rightarrow DH // AN
DHNˆ=ANCˆ⇒DHN^=ANC^ \Rightarrow \widehat{DHN} = \widehat{ANC}
Xét △△ \triangle DHN và △△ \triangle ANC ta có:
DH = AN (cmt)
DHNˆ=ANCˆDHN^=ANC^ \widehat{DHN} = \widehat{ANC} (cmt)
HN = NC (gt)
⇒△⇒△ \Rightarrow \triangle DHN = △△ \triangle ANC (c.g.c)
HNDˆ=NCAˆ⇒HND^=NCA^ \Rightarrow \widehat{HND} = \widehat{NCA} (góc tương ứng) và DN = AC (cạnh tương ứng)
a. HNDˆ=NCAˆHND^=NCA^ \widehat{HND} = \widehat{NCA} (cmt) mà HNDˆHND^ \widehat{HND} và NCAˆNCA^ \widehat{NCA} nằm ở vị trí đồng vị
ND//AC⇒ND//AC \Rightarrow ND // AC
b. Ta có: DM + MN = DN
Mà DM = MN (gt)
⇒⇒ \Rightarrow 2 MN = DN
Mà DN = AC (cmt)
⇒⇒ \Rightarrow 2MN = AC
⇒⇒ \Rightarrow MN = 1212 \frac12 AC
PS: Mk thấy nó hơi dài, k bt có cách nào ngắn hơn k, mk k giỏi lắm phần Hình, bn thông cảm.
Không sao! Thanks bạn nhiều nha!Yociexp108
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom