Toán Hình học 7

Khải Phan

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
76
24
36
20
Phú Yên
THCS Trần Quốc Toản

Kim Thừa Quân

Banned
Banned
26 Tháng một 2018
842
1,380
169
19
Thanh Hóa
YMC Entertainment
Cho TG đều ABC. Vẽ về phía ngoài TG ABC hai TG đều AMB và ANC
a. C/m : BN = Cm
b. Gọi O là giao điểm của BN và CM. C/m TG BOC cân
c. Tính góc MON
d. Gọi K là trung điểm của BC. C/m: A,O,K thẳng hàng
Ai giúp mình ik T-T
A) bạn c/m 2 tam giác bằng nhau rồi suy ra 2 cạnh t.ứ
b) chứng tỏ 2 góc ở đáy = nhau hoặc 2 cạnh bên bằng nhau
c) dễ rồi
d) chứng minh 3 góc đó cộng lại =180độ
 
  • Like
Reactions: Khải Phan

Kim Thừa Quân

Banned
Banned
26 Tháng một 2018
842
1,380
169
19
Thanh Hóa
YMC Entertainment
bạn có thể nói cụ thể hơn xíu cho mình được ko
nói thật là mình ngại viết cụ thể lắm ! Bạn vẽ hình ra xong nhìn xem 2 hình nào có BN = CM để xét
câu b thì dựa vào 2 tam giác vừa xét =>2 cạnh bằng nhau => tam giác cân (2 góc ở đáy hoặc 2 cạnh bên)
câu c tính góc chỉ cần cộng là ra
câu d c/m A và O trùng nhau ; O và K trùng nhau => A,O,K trùng nhau => thẳng hàng hoặc
c/m chúng cộng lại = 180 độ
p/s bài này chỉ cần vẽ hình ra và dựa vào ý của mình bạn sẽ hiểu và định hướng được bài làm
 
Top Bottom