Cho tam giác ABC cân tại A , BD và CE là các đường phân giác của góc B và góc C CMR BD = CE
Hồ Nhi Học sinh tiêu biểu Thành viên 17 Tháng mười 2017 3,900 6,233 691 20 Nghệ An Trường THPT Quỳnh Lưu 1 30 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC cân tại A , BD và CE là các đường phân giác của góc B và góc C CMR BD = CE
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC cân tại A , BD và CE là các đường phân giác của góc B và góc C CMR BD = CE
O Otaku8874 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng tám 2016 547 328 114 Hà Nội 30 Tháng một 2018 #2 01259122049 said: Cho tam giác ABC cân tại A , BD và CE là các đường phân giác của góc B và góc C CMR BD = CE Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tam giác BDC = tam giác CEB (gcg)
01259122049 said: Cho tam giác ABC cân tại A , BD và CE là các đường phân giác của góc B và góc C CMR BD = CE Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tam giác BDC = tam giác CEB (gcg)
Khải Phan Học sinh Thành viên 21 Tháng bảy 2017 76 24 36 20 Phú Yên THCS Trần Quốc Toản 30 Tháng một 2018 #3 Ta có: TG ABC cân tại A => góc ABC = góc ACB BD là phân giác của góc ABC => BDC = ABC/2 CE là p/g của góc ACB => BCE = ACB/2 => BDC = BCE Xét TG BCE, TG CBD có: BCE = BDC (cmt) BC cạnh chung CBE = BCD => TG BCE = TG CBD ( g-c-g) => BD = CE Chúc bạn học tốt
Ta có: TG ABC cân tại A => góc ABC = góc ACB BD là phân giác của góc ABC => BDC = ABC/2 CE là p/g của góc ACB => BCE = ACB/2 => BDC = BCE Xét TG BCE, TG CBD có: BCE = BDC (cmt) BC cạnh chung CBE = BCD => TG BCE = TG CBD ( g-c-g) => BD = CE Chúc bạn học tốt