Toán Hình học 7

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,233
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1

Khải Phan

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
76
24
36
20
Phú Yên
THCS Trần Quốc Toản
Vì tam giác ABCABC cân tại A:
⇒ˆABC=ˆACB⇒ABC^=ACB^
⇒ˆABD=ˆACE⇒ABD^=ACE^ ( góc bù )
Xét ΔABDΔABD và ΔACEΔACE có:
AB=AC (gt)
ABD^=ACE^ (cmt)
BD=CE (gt)
Do đó: ΔABD=ΔACE (c.g.c)
⇒AD=AE ( cặp cạnh tương ứng )
⇒ΔADE⇒ΔADE cân tại A
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Tài 0109

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng một 2018
1
0
1
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Tăng Nhơn Phú B
ABC CÂN SẼ SUY RA ĐC 2 GÓC ĐÁY BẰNG NHAU SAU ĐÓ BẠN CHỈ CẦN CHỨNG MINH TAM GIÁC BẰNG NHAU SUY RA 2 GÓC ĐÁY Ở TAM GIÁC BẰNG NHAU SUY RA TAM GIÁC AED CÂN BẠN NHÉ
 
Top Bottom