Toán HÌNH HỌC 7

thuy.nguyen@vmgmedia.vn

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng một 2018
6
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC , trung tuyến AM . Trên tia AM lấy N sao cho MN = AM .
a) cm CN // AB
b) cm tam giác ABC = NCB
c) dựng ra phía ngoài tam giác ABC các tam giác ABD , ACE vuông cân tại A .
CM AN=DE và AN // DE
d) kẻ AH vuông góc với BC . CM AH đi qua trung điểm DE
 

0983713378

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng một 2018
6
3
6
19
TP Hồ Chí Minh
THCS HÀ HUY TẬP
Cho mình hỏi cách làm bài này nhé:
Cho tam giác ABC cân tại A (Â<90 độ).Kẻ AI vuông góc với BC tại I
a) chứng minh tam giác AIB=tam giác AIC
b) chứng minh I là trung điểm cảu BC
c)kẻ đường thẳng d vuông góc với AB tại B,d cắt đường thẳng AI tại H.Chứng minh tam giác ABH =tam giác ACH
d)kẻ BE vuông góc với AC tại E
CHỨNG MINH:BC là tia phân giác của góc EBH
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Gió Vô Tâm

0983713378

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng một 2018
6
3
6
19
TP Hồ Chí Minh
THCS HÀ HUY TẬP
Mình ghi đề lại nek:
Cho mình hỏi cách làm bài này nhé:
Cho tam giác ABC cân tại A (Â<90 độ).Kẻ AI vuông góc với BC tại I
a) chứng minh tam giác AIB=tam giác AIC
b) chứng minh I là trung điểm cảu BC
c)kẻ đường thẳng d vuông góc với AB tại B,d cắt đường thẳng AI tại H.Chứng minh tam giác ABH =tam giác ACH
d)kẻ BE vuông góc với AC tại E
CHỨNG MINH:BC là tia phân giác của góc EBH
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Mình ghi đề lại nek:
Cho mình hỏi cách làm bài này nhé:
Cho tam giác ABC cân tại A (Â<90 độ).Kẻ AI vuông góc với BC tại I
a) chứng minh tam giác AIB=tam giác AIC
b) chứng minh I là trung điểm cảu BC
c)kẻ đường thẳng d vuông góc với AB tại B,d cắt đường thẳng AI tại H.Chứng minh tam giác ABH =tam giác ACH
d)kẻ BE vuông góc với AC tại E
CHỨNG MINH:BC là tia phân giác của góc EBH
a,b,c, tự làm
d,-Xét [tex]\Delta ABH=\Delta ACH(2cgv)[/tex]
-Mà:[tex]\widehat{ABH}=90^{\circ}\Rightarrow \widehat{ABH}=\widehat{ACH}=90^{\circ}[/tex]
-Ta có:[tex]\left\{\begin{matrix} BE vuông góc vớiAC & \\ HC vg với AC & \Rightarrow BE//HC \end{matrix}\right.[/tex]
-Có:[tex]\left\{\begin{matrix} \widehat{IBH}=ICH & \\ ICH=EBI & \Rightarrow IBH=IBE \end{matrix}\right.[/tex]
=>...
 

0983713378

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng một 2018
6
3
6
19
TP Hồ Chí Minh
THCS HÀ HUY TẬP
a,b,c, tự làm
d,-Xét [tex]\Delta ABH=\Delta ACH(2cgv)[/tex]
-Mà:[tex]\widehat{ABH}=90^{\circ}\Rightarrow \widehat{ABH}=\widehat{ACH}=90^{\circ}[/tex]
-Ta có:[tex]\left\{\begin{matrix} BE vuông góc vớiAC & \\ HC vg với AC & \Rightarrow BE//HC \end{matrix}\right.[/tex]
-Có:[tex]\left\{\begin{matrix} \widehat{IBH}=ICH & \\ ICH=EBI & \Rightarrow IBH=IBE \end{matrix}\right.[/tex]
=>...
Tks bn nhìu
 
  • Like
Reactions: realme427

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Mình ghi đề lại nek:
Cho mình hỏi cách làm bài này nhé:
Cho tam giác ABC cân tại A (Â<90 độ).Kẻ AI vuông góc với BC tại I
a) chứng minh tam giác AIB=tam giác AIC
b) chứng minh I là trung điểm cảu BC
c)kẻ đường thẳng d vuông góc với AB tại B,d cắt đường thẳng AI tại H.Chứng minh tam giác ABH =tam giác ACH
d)kẻ BE vuông góc với AC tại E
CHỨNG MINH:BC là tia phân giác của góc EBH
Hi ! Đây là bài đầu tiên của mình trên diễn đàn, mong sẽ không sai! Hi
Bạn tự vẽ hình nha!
a,- Xét tam giác AIB và tam giác AIC
=> tam giác AIB = tam giác AIC(ch-cgv)
b, Vì tam giác AIB= tam giác AIC (CÂU A) => BI=CI (2 cạnh tương ứng) => I là trung điểm của BC
c, Vì tam giác AIB= tam giác AIC ( CÂU A) => Góc BAI = Góc CAI ( 2 góc tương ứng) hay góc BAH = góc CAH
-Xét tam giác ABH và tam giác CAH
=> tam giác ABH = tam giác CAH (c.g.c)
d,Gọi {G}= BE cắt AH
Có: tam giác ABH = tam giác CAH (câu c) => góc ABH = góc ACH=90( 2 góc tương ứng)
Vì góc BEC= góc ECH = 90 => góc BEC + góc ECH = 180. Mà 2 góc này ở vị trí trong cùng phía
=> BE// CH (dấu hiệu nhận biết) => góc BGH = góc CHG (SLT)
Lại có: góc BGI+ góc BIG+ góc GBI= góc CHI+ góc CIH + góc ICH= 180( định lý)
Mà góc BIG= góc CIH = 90(gt); góc BGI = góc CHI ( CMT)
=> góc GBI = góc ICH
- Xét tam giác BIH và tam giác CIH
=> tam giác BIH = tam giác CIH (c.g.c) => góc IBH = góc ICH ( 2 góc tương ứng)
=> góc GBI= góc IBH ( cùng = góc ICH) => BC là phân giác góc GBH hay BC là phân giác góc EBH
--------------------------------------------------------------HẾT----------------------------------------------------
Mỏi tay, huhu ! LIKE ĐI !
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom