Toán hình học 7

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A, góc B=60* Trên BC lấy điểm E sao cho BE= AB. Vẽ Ax vuông góc BC tại H. Đường thẳng qua E vuông góc với AC tại I. Cắt Ax tại F. Chứng minh:
a) Tam giác ABE đều
b) AE = AC
c) Tam giác AIF = tam giác AHC
d) AE vuông góc CF
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
a, Vì tam giác ABH vuông tại H (vì Ax vuông góc với BC tại H)
=> góc B+ góc BAH=90 độ (2 góc nhọn phụ nhau)
mà góc B=60 độ
=>góc BAH=90 độ - 60 độ=30 độ
Phần a ở đây rồi bạn tự làm nốt nhá
b,đề sai à bạn
c, 2 tam giác này vuông c/m trường hợp Cạnh Huyền - Góc nhọn
d,gọi giao điểm của AE và FC là K c/ m 2 tam giác AKF và AKC bằng nhau
=> góc K1=K2=90 độ
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom