Toán hình học 7

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho tam giác ABC có góc A=90*, lấy điểm D trên cạnh BC, kẻ DM vuông góc AB, DN vuông góc AC( M thuộc AB, N thuộc AC). Lấy các điểm I,K sao cho M,N tương ứng là trung điểm của DI và DK. Chứng minh:
a) Tam giác AMD= tam giác AMI
b) Tam giác AND= tam giác ANK
c) Ba điểm I ,A,K thẳng hàng
d) A là trung điểm của IK
e) Nếu AD là phân giác của góc A thì AD vuông góc IK
Bài 2:
Cho tam giác ABC, trên tia đối của tia BA lấy điểm D sao cho BA=BD, trên tia đối của tia CA lấy điểm F sao cho CF =CA. Gọi M là trung điểm BC, kéo dài AM một đoạn ME=MA Chứng minh rằng:
a) tam giác MAB = tam giác MEC
b) AC// BE
c) E là trung điểm của DF
 
Last edited:

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Bài 1:
Cho tam giác ABC có góc A=90*, lấy điểm D trên cạnh BC, kẻ DM vuông góc AB, DN vuông góc AC( M thuộc AB, N thuộc AC). Lấy các điểm I,K sao cho M,N tương ứng là trung điểm của DI và DK. Chứng minh:
a) Tam giác AMD= tam giác AMI
b) Tam giác AND= tam giác ANK
c) Ba điểm I ,A,K thẳng hàng
d) A là trung điểm của IK
e) Nếu AD là phân giác của góc A thì AD vuông góc IK
Bài 2:
Cho tam giác ABC, trên tia đối của tia BA lấy điểm D sao cho BA=BD, trên tia đối của tia CA lấy điểm F sao cho CF =CA. Gọi M là trung điểm BC, kéo dài AM một đoạn MÊ=MÀ Chứng minh rằng:
a) tam giác MAB = tam giác MEC
b) AC// BE
c) E là trung điểm của DF
Toán 7.png
a, b, c, d dễ lắm, tự làm nhé :)

Câu e:

Nếu AD là phân giác của góc $\widehat{A}$

$\Rightarrow \widehat{DAN} = \widehat{NAK} = 45$ độ

Vậy ta có:

$\Rightarrow \widehat{DAN} + \widehat{NAK} = 90$ độ

Mà $\widehat{DAN}$ và $\widehat{NAK}$ là hai góc kề nhau.

$\Rightarrow$ AD vuông góc với IK.

Note: bài 2 chút xíu nữa sẽ sửa post để làm :)
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Bài 1:
Cho tam giác ABC có góc A=90*, lấy điểm D trên cạnh BC, kẻ DM vuông góc AB, DN vuông góc AC( M thuộc AB, N thuộc AC). Lấy các điểm I,K sao cho M,N tương ứng là trung điểm của DI và DK. Chứng minh:
a) Tam giác AMD= tam giác AMI
b) Tam giác AND= tam giác ANK
c) Ba điểm I ,A,K thẳng hàng
d) A là trung điểm của IK
e) Nếu AD là phân giác của góc A thì AD vuông góc IK
Bài 2:
Cho tam giác ABC, trên tia đối của tia BA lấy điểm D sao cho BA=BD, trên tia đối của tia CA lấy điểm F sao cho CF =CA. Gọi M là trung điểm BC, kéo dài AM một đoạn MÊ=MÀ Chứng minh rằng:
a) tam giác MAB = tam giác MEC
b) AC// BE
c) E là trung điểm của DF
bài 2 :
MÊ=MÀ
là cái gì thế ?
 
Top Bottom