Hình học 7

Vio'sss

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2017
10
2
16
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tam giác ABC. Trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho AD=AC. Trên tia đối của tia SC lấy điểm E sao cho AB=AE.
a) Nối DE, chứng minh BC=DE
b) Chứng minh tia phân giác của góc BAE vuông góc với CD
2/ Cho tam giác ABC. Trên tia đối của tia AB lấy AE=AC, tên tia đối của tia AC lấy AF=AB. Nối A với trung điểm M của BC, nối A với trung điểm N của EF. Chứng minh:
a) Tam giác ABC bằng tam giác AFE
b) Tam giác ABM bằng tam giác AFN
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1/ Cho tam giác ABC. Trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho AD=AC. Trên tia đối của tia SC lấy điểm E sao cho AB=AE.
a) Nối DE, chứng minh BC=DE
b) Chứng minh tia phân giác của góc BAE vuông góc với CD
a/
ta có : AD=AC; AE=AB( giả thiết)
[tex]\widehat{DAE}=\widehat{CAB}[/tex]
=> tam giác ABC= tam giác AED=>DE=BC (dpcm)
b/ta có [tex]\widehat{EAB}=\widehat{DAC}[/tex] hai góc đối đỉnh
=>phân giác góc EAB là phân gác góc DAC
=> phân giác góc EAB vuông góc với DC ( trong tam giác cân thì đường cao vừa là phân giác)
=>dpcm
 
  • Like
Reactions: Vio'sss

Vio'sss

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2017
10
2
16
21
a/
ta có : AD=AC; AE=AB( giả thiết)
[tex]\widehat{DAE}=\widehat{CAB}[/tex]
=> tam giác ABC= tam giác AED=>DE=BC (dpcm)
b/ta có [tex]\widehat{EAB}=\widehat{DAC}[/tex] hai góc đối đỉnh
=>phân giác góc EAB là phân gác góc DAC
=> phân giác góc EAB vuông góc với DC ( trong tam giác cân thì đường cao vừa là phân giác)
=>dpcm
Thật sự thì câu b cậu làm mình không hiểu cái gì hết, lớp 7 chưa học tam giác cân mà ta?
 
Top Bottom