Hình học 7

Vio'sss

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2017
10
2
16
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tam giác ABC có B^>C^. Đường thẳng chứa tia phân giác của góc ngoài tại đỉnh A cắt đường thẳng BC ở E.
a) Chứng minh AEB^=B^-C^/2
b) Từ B vẽ đường thẳng songsong với AE cắt cạnh AC ở K. Chứng minh tam giác ABK có 2 góc bằng nhau.
2/ Cho tam giác ABC:
a) Biết A^+B^=C^+90độ và A^=C^+10độ. Tính A^,B^,C^
b) Biết 5A^=3B^ và 2B^=C^. Tính A^,B^,C^
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1/ Cho tam giác ABC có B^>C^. Đường thẳng chứa tia phân giác của góc ngoài tại đỉnh A cắt đường thẳng BC ở E.
a) Chứng minh AEB^=B^-C^/2
b) Từ B vẽ đường thẳng songsong với AE cắt cạnh AC ở K. Chứng minh tam giác ABK có 2 góc bằng nhau.
2/ Cho tam giác ABC:
a) Biết A^+B^=C^+90độ và A^=C^+10độ. Tính A^,B^,C^
b) Biết 5A^=3B^ và 2B^=C^. Tính A^,B^,C^
2.
a,
[tex]\dpi{100} \widehat{A}+\widehat{B}=\widehat{C}+90^o\\\Leftrightarrow \widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}=\widehat{C}+90^o+\widehat{C}\\\Leftrightarrow 180^o=2.\widehat{C}+90^o\\\Leftrightarrow 2.\widehat{C}=90^o\\\Leftrightarrow \widehat{C}=45^o\\\widehat{A}=\widehat{C}+10^o=45^o+10^o=55^o\\\widehat{A}+\widehat{B}=\widehat{C}+90^o\\\Leftrightarrow 55^o+\widehat{B}=45^o+90^o\\\Leftrightarrow 55^o+\widehat{B}=135^o\\\Leftrightarrow \widehat{B}=80^o[/tex]
Vậy ...
b,
[tex]\dpi{100} 5\widehat{A}=3\widehat{B}\Rightarrow \frac{\widehat{A}}{3}=\frac{\widehat{B}}{5}\\ 2\widehat{B}=\widehat{C}\Rightarrow \frac{\widehat{B}}{1}=\frac{\widehat{C}}{2}\Leftrightarrow \frac{\widehat{B}}{5}=\frac{\widehat{C}}{10}\\ \frac{\widehat{A}}{3}=\frac{\widehat{B}}{5}=\frac{\widehat{C}}{10}=\frac{\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}}{5+3+10}=\frac{180^o}{18}=10^o\\ \Rightarrow \left\{\begin{matrix}\widehat{A}=10^o.3=30^o \\ \widehat{B}=10^o.5=50^o \\ \widehat{C}=10^o.10=100^o \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy ...
 
  • Like
Reactions: Vio'sss

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
C1:
a) ^AEB = ^ABC - ^BAE
= ^ABC-1/2^BAx
=^ABC-1/2(^ABC-^ACB)
= 1/2^ABC-1/2^ACB
= (^ABC-^ACB)/2
b) ta có AE//BK
=> ^xAE = ^AKB và ^EAB = ^ABK
Mà ^xAE = ^EAB ( vì AE là tia phân giác ^xAB)
=> ^ABK = ^AKB
=> tam giác ABK có 2 góc trên bằng nhau.
Ps : ^xAB là góc ngoài tại đỉnh A của tam giác ABC
 
Top Bottom