Toán hình học 7

LiLi Nguyễn

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
135
37
36
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A, có hai đường trung tuyến BN và CM cắt nhau tại G
a/ c/m tam giác BNC= tam giác CMB
b/ trên tia đối của tia NB lấy điểm K sao cho NK=NG. C/m tam giác ANG= tam giác CNK, suy ra AG=CK, AG song song với CK
c/ c/m GB=GC=GK
d/ c/m BC+AG>2AM
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Cho tam giác ABC cân tại A, có hai đường trung tuyến BN và CM cắt nhau tại G
a/ c/m tam giác BNC= tam giác CMB
b/ trên tia đối của tia NB lấy điểm K sao cho NK=NG. C/m tam giác ANG= tam giác CNK, suy ra AG=CK, AG song song với CK
c/ c/m GB=GC=GK
d/ c/m BC+AG>2AM
Hướng dẫn. c) Từ câu a ta suy ra $\widehat{NBC} = \widehat{MCB}$ hay $\triangle{GBC}$ cân tại $G$, suy ra $GB = GC$
Theo tính chất trọng tâm ta có $GB = 2GN$, mà $GK = 2GN$ ($NK = NG$) nên $GB = GK$. Vậy $GB = GC = GK$
d) Xem lại đề
 
Top Bottom