Toán Hình học 7

~Never cry~

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
53
54
116
Nam Định
THCS Mỹ Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho góc xOy =60 độ. Trên tia Ox lấy điểm A , trên tia Oy lấy điểm B sao cho OA=Ob.Qua A kẻ đường thẳng vuông góc với Oy(Cthuộc Oy).Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với Ox(Dthuộc Ox.), H là giao điểm AC và BD

a, cm OH vuông vs AB, từ đó suy ra OH là đường trung trực AB

b, cm HO=HA=HB

c,cm AC+BD>AB+BC

giúp tớ nha, gợi ý thui

Thank you!
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
23
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
vẽ giao của AB và OH
ứng dụng tính chất 3 đường cao tam giác để chứng minh H là trực tâm từ đó ra OH vuông góc với AB
chứng minh tam giác AOI và BOI bằng nhau từ đó chứng minh được I là chung điểm củaAB
=> oh là trung trực AB
ứng dụng tam giác cân để chứng minh OH là tia phân giác
sau đó chứng minh các tam giác bằng nhau là ra HO=HA=HB
 
  • Like
Reactions: ~Never cry~
Top Bottom