Hình học 7

L

lollipop_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tạo A phân giác BD. Gọi E là hình chiếu của C trên BD. Vẽ điểm F sao cho CE là trung trực của đoạn DF. Chứng minh:
a)góc BDA=góc CFD; góc ABD= góc ECF
b)gọi H là giao điểm cuả hai đường thẳng AB và CE. Chứng minh HD song song với CF
c)AD<DC
d)Tam giác ABC cần thêm điều kiện gì để BD=DF
THANK CÁC BẠN NHÌU:khi (24):
 
B

bidanhyp

a)[TEX] \hat{BDA}=\hat{CDE}=\hat{CFD}[/TEX](tcdtt}
ta có[TEX] \hat{BDA}+\hat{ABD}=\hat{EFC}+\hat{ECF}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\hat{ABD}=\hat{ECF}[/TEX]
b)ta có BD là phân giác góc HBC và BD vuông góc với HC
\RightarrowEH=EC \Rightarrowgóc HDE = góc EDC = gcs DFC \Rightarrow DH //CF
c) AD là cạnh góc vuông của tam giác ADH và DH là cạnh huyền nên DH>AD
d)góc ECF= góc ABD= góc DBC \Rightarrow góc BCF =90* mà BD=DF
\RightarrowBD=CD\Rightarrowgóc B gấp 2 lần gcs C:)|:)|:p:p:):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom