Hình học 7

G

guihang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn .GỌi K,H,Q thứ tự là trung điểm của AB,AC, BC, Về phía ngoài tam giác lấy M,N,E sao cho: MKvuông góc và bằng AK;NH vuông góc và bằng AH; EQ vuông góc và bằng CQ.CMR:AE,BN,CM đông quy
Giúp tớ với nhé ! Tớ cảm ơn nhiều :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
G

guihang

giup toi voi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Chán vậy sao không có ai giúp tôi dzay.......... . Thứ 6 là hạn cuối rồi:khi (139)::khi (139)::khi (139):
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Cho tam giác ABC nhọn .GỌi K,H,Q thứ tự là trung điểm của AB,AC, BC, Về phía ngoài tam giác lấy M,N,E sao cho: MKvuông góc và bằng AK;NH vuông góc và bằng AH; EQ vuông góc và bằng CQ.CMR:AE,BN,CM đông quy
Giúp tớ với nhé ! Tớ cảm ơn nhiều :D:D:D
Ta có MK vuông góc với AK \Rightarrow MK là đường trung trự của AB ( vì K là trung điểm của AB mà MK lại vuông góc với AK tại K)
NH vuông góc với AH \Rightarrow NH là đường trung trực của AC ( vì H là trung điểm của AC mà NH vuồn góc với H tại H)
EQ vuông góc với CQ \Rightarrow EQ là đường trung trực của BC ( vì Q là trung điểm của BC mà EQ lại vuông góc với BC tại Q)
Ta có góc MKA = góc KAC + góc ACK (góc ngoài của tam giác
Mà MKA = 90 độ \Rightarrow góc KAC + góc ACK = 90 độ
Tam giác AKC có góc AKC + góc KAC + góc ACK = 180 đô
= AKC + 90 độ = 180 độ \Rightarrow AKC = 90 độ
\Rightarrow MC là đường trung trực của AB( AM vuông góc với AB tại trung điểm K)
Tương tự ta có BN cũng là đường trung trực của AC và AE cũng là đường trung trực của BC
Ta có 3 đường trddi qua ba đỉnh của tam giác
Vậy AE,BN,CM cùng đồng quy tại một điểm
 
Top Bottom