[ Hình Học 7]

  • Thread starter tunglamqdqtqb236
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 362

T

tunglamqdqtqb236

Last edited by a moderator:
H

huyenlinh7ctqp

Bạn tự vẽ hình nhá.
Giải:
a, Xét [TEX]\triangle[/TEX] MNK và [TEX]\triangle[/TEX] HNK có
[TEX]\widehat{MNK}[/TEX] = [TEX]\widehat{KNH}[/TEX]
NK là cạnh chung

[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\triangle[/TEX] MNK = [TEX]\triangle[/TEX] HNK

b, Sai đề
c,
Ta có: [TEX]\widehat{MNP}[/TEX] = [TEX]180^0[/TEX] - [TEX]30^0[/TEX] - [TEX]90^0[/TEX] = [TEX]60^0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\widehat{MNK}[/TEX] = [TEX]\widehat{KNH}[/TEX] = [TEX]30^0[/TEX] = [TEX]\widehat{MPN}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\triangle[/TEX] KNP cân tại K
[TEX]\Rightarrow[/TEX] NK = KP

d,Sai đề
 
Top Bottom