M
maytinhnhobe
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho tam giác ABC cân(AB=AC). Trên cạnh BC lấy điểm D trên tia đối tia CB lấy điểm E sao cho BD=CE. Các đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D và E cắt AB và AC lần lượt ở M và N.Gọi I là giao điểm của MN và BE.
a. Biết AB<BC. Chứng minh: Â>60o.
b. Chứng minh IM=IN.
c.Chứng minh đường thẳng vuông góc với MN tại I luôn đi qua 1 điểm cố định khi D thay đổi trên cạnh BC.
( bài này mik làm được câu a và b rồi nên mong mọi người bày mik câu c nha! Cảm ơn mọi người!)
a. Biết AB<BC. Chứng minh: Â>60o.
b. Chứng minh IM=IN.
c.Chứng minh đường thẳng vuông góc với MN tại I luôn đi qua 1 điểm cố định khi D thay đổi trên cạnh BC.
( bài này mik làm được câu a và b rồi nên mong mọi người bày mik câu c nha! Cảm ơn mọi người!)