Hình học 7

T

traphuong0602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC cân tại A, góc A < 90 độ, BD và CE là đường cao cắt H. Tia AH cắt BC tại I.
a. Chứng minh tam giác ABD= tam giác ACE
b, CHứng minh I là trung điểm BC
c, Kẻ Ac vuông góc với D, D cắt AH tại F. CHứng minh CB là tia phân giác góc FCH
d, Giả sử góc BAC=60 độ, AB=4cm. Tính khoảng cách từ B đến CF
 
P

pinkylun

a ) $\triangle{ADB}=\triangle{ACE}$ (cạnh huyền-góc nhọn) vì:

$\triangle{ABD}$ và $\triangle{ACE}$ đều là tam giác vuông

$AB=AC$

$\hat{BAC}$ chung

b) H là giao điểm hai đườn cao

$=>AH $ là đường cao thứ 3

$=>AH \perp BC$ hay $AI \perp BC$

MÀ $\triangle{ABC}$ cân, AI là đường cao nên đồng thời trung tuyến

$=>BI=IC (đpcm)$


Câu c: xem lại đề
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom