Hình học 7.

T

tra6dlynhatquang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

!Cho tam giác ABC vuông cân tại A có M là điểm thuộc cạnh BC. Kẻ ME vuông góc AB, MF vuông góc AC. Đường thẳng vuông góc với AB tại Bvà đường thẳng vuông góc với AC tại C cắt nhau tại d=D.
a, cmr: CE vuông góc DF.
b, cmr: CE vuông góc DF.
c, cmr các đường CE, BF, DM đồng quy.


TB: mình đã làm xong câu a,b rồi. Ở câu c các bạn chỉ cần chứng minh DM vuông góc EF là được.
 
T

thuhongnguyen

muốn chứng minh DM vuông góc EF ta làmtiếp từ những cái đã có ở a, b
ta có CE vuông góc DF tương tự BF vuông góc EF (1)(do chúng bình đẳng với nhau)
gọi H là giao điểm củA DM và È
xét tam gíc DMF và tam giác EFC có
DF=EC,MF=FC;góc ECF=góc MFD(cùng phụ với góc KFC)
=>tam gíac DMF=tam giác EFC(c.g.c)
=>góc HDF góc FEC
mà góc FEC +góc EFI =90 độ
=>góc HDF + góc ÈI =90 độ
=> DM vuông góc EF . kết hợp (1)
=>tam giác dè có 3 đường cao
=> đồng quy
ok :p
 
Top Bottom