Hình Học 7

H

huutuanbc1234

a/
ta có Az là tia p/giác của góc xAB
=>$\widehat{XAZ}$=$\widehat{BAZ}$ =$\widehat{XAB}$/2
ta lại có góc $\widehat{XAB}$= 2 $\widehat{XOY}$(giả thiết)
=> $\widehat{XOY}$=$\widehat{XAB}$/2=$\widehat{BAZ}$
Mà góc $\widehat{XOY}$ và$\widehat{XAZ}$ ở vị trí đồng vị nên: Oy // Az
b)
ta có Oy//Az
=>$\widehat{ABO}$ =$\widehat{BAZ}$ ( so le trong)
mà $\widehat{BAZ}$ =$\widehat{XAZ}$ (câu a)
=>$\widehat{ABO}$ =$\widehat{XAZ}$
mà $\widehat{XAZ}$ =$\widehat{AOB}$ (câu a )
=>$\widehat{AOB}$ =$\widehat{ABO}$
 
Top Bottom