Hình học 7

T

traphuong0602

T

tinaphan

a) Xét ΔABC\Delta ABC vuông tại A

Áp dụng định lí tổng 2 góc nhọn trong Δ\Delta vuông B^=60o\to \hat{B} = 60^o

Xét ΔABD\Delta ABD

BAD^=45o\widehat {BAD} = 45^o (AD là phân giác)

B^=60o\hat{B} = 60^o

ADB^=75o\to \widehat {ADB} = 75^o hay ADH^=75o\widehat {ADH} = 75^o
 
V

vuiva

a, ta có góc B=180 độ- góc A-góc C=180 độ-90 độ-30 độ=60 độ. góc DAB=45 độ( vì AD là phân giác góc A)
=>góc ADH=180 độ - góc DAB - góc DBA= 180 độ -45 độ - 60 độ = 75 độ

b, ta có góc HAD= 90 độ - góc ADH=90 độ- 75 độ = 15 độ (1)
góc HAB=góc DAB- góc HAD=45 độ - 15 độ=30 độ(2)
từ 1,2=> góc HAD< góc HAB

c, ta có: gốc HẮC=90 độ -góc HAB =90 độ- 30 độ=60 độ
=>góc ABC=góc HAC(=60 độ)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom