Hình học 7

T

traphuong0602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : cho tam giác ABC vuông tại A có góc C= 30 độ, tia phân giác của góc A cắt BC tại D. Kẻ AH vuông góc với BC ( H thuộc BC )
a.Tính góc ADH
b. SO sánh góc HAD và góc HAB
c. so sánh góc ABC và góc HAC.

Bài 2 : Cho tam giác ABC, D là trung điểm của AB. Đường thẳng đi qua D và song song với BC cắt AC tại E. Đường thẳng qua E và song song với AB cắt BC tại F. Chứng minh
a. AD=EF
b. tam giác ADE= tam giác EFC
 
J

jerry.2603

toán 7

câu 2:
xét tam giác DEB và tam giác FEB có:góc DEB=góc FBE(2 góc sole trong)
góc DBE=góc FEB(.........................)
CÓ BE là cạnh chung
=>tam giác DEB= tam giác FEB
=>BD=E F,mà BD=DA=>E F=DA(=BD)
Tam giác ADE=tam giác E FC( VÌ :DE=BF,AE=EC,AD=E F)
 
S

sonsuboy

[toán 7] mình là siêu nhân

Bài 1 : cho tam giác ABC vuông tại A có góc C= 30 độ, tia phân giác của góc A cắt BC tại D. Kẻ AH vuông góc với BC ( H thuộc BC )
a.Tính góc ADH
b. SO sánh góc HAD và góc HAB
c. so sánh góc ABC và góc HAC.

Bài 2 : Cho tam giác ABC, D là trung điểm của AB. Đường thẳng đi qua D và song song với BC cắt AC tại E. Đường thẳng qua E và song song với AB cắt BC tại F. Chứng minh
a. AD=EF
b. tam giác ADE= tam giác EFC
1.Hình thì bạn tự vẽ nhé
Xét tam giác ABC có:Góc A=90o;Góc C =30o
\Rightarrow góc B=60o
Xét tam giác ABH có:góc AHB=90o;góc b=60o(chứng minh trên)
\Rightarrow góc BAH=30o
Lại có:do AD là phân giác của góc A \Rightarrow góc BAD=góc CAD=90o:2=45o
Lại có góc BAH+góc HAD+góc DAC=90o
hay 30o+góc HAD+45o=90o
\Rightarrow góc HAD=15o
Xét tam giác AHD có:góc AHD=90o;góc HAD=15o
\Rightarrow góc ADH=75o
b,Do góc HAB=30o(chứng minh trên);góc HAD=15o(chứng minh trên)
\Rightarrow góc HAB> góc HAD
c, ta có :góc ABC(hay góc b)=60o(chứng minh trên)
xét tam giác HAC,có:góc AHC=90o;góc ACH(hay góc C)=30o(giả thiết)
\Rightarrow góc HAC=60o
\Rightarrow góc ABC>góc HAC
 
S

sonsuboy

[toán 7] mình là siêu nhân

Câu 2:
Hình thì bạn tự vẽ nha
Nối D với F,ta có
Xét tam giác DBF và tam giác FED:
Do DE//BC\Rightarrow góc EDF=góc DFB(2 góc ở vị trí so le trong)
Chung cạnh DF
Do FE//AB\Rightarrow góc EFD=góc FDB(2 góc ở vị trí so le trong)
\Rightarrow tam giác DBF=tam giác FED
\Rightarrow EF=DB
Lại có DA=DB\Rightarrow DA=EF
b,Xét tam giác ADE và tam giác EFD:
DA=EF(chứng minh trên)
Do EF//AB\Rightarrow góc FED=góc EDA
Chung cạnh DE
\Rightarrow tam giác ADE= tam giác EFD(1)
\Rightarrow góc FDE=góc DEA
Mà 2 góc này ở vị trí so le trong
\Rightarrow DF//AC
Xét tam giác FDE và tam giác ECF:
DE//BC\Rightarrow góc DEF=góc EFC(2 góc ở vị trí so le trong)
Chung cạnh FE
Do DF//AC\Rightarrow góc DFE=gócFEC(2 góc ở vị trí so le trong)
\Rightarrowtam giác FDE=tam giác ECF(2)
Từ (1) và (2)\Rightarrow tam giác ADE=tam giácEFC
 
Top Bottom