Hình học 7

Q

quyduy2008

Hmmmm, theo mình tính ra, không biết có đúng không :

Đầu tiên góc B= 45 độ, C= 120 độ,
=>A=15 độ (tổng 3 góc của một tam giác.

Sau đó như bạn nói kẻ DC sao cho 2DC=BC, nối A với D, ta được tam giác ADC.
Ta có: ACD=180 độ - 120 độ của góc ACB thì được 60 độ (2 góc kề bù)
Góc ngoài của góc D đối với tam giác ABD= góc BAC + ABC + góc DAC = 60 độ + góc DAC
(tổng góc BAC và góc ABC)
Góc ngoài của góc D đối với tam giác DAC cũng bằng= góc DCA + CAD = 60 độ + góc DAC
Vì hai góc ngoài của 2 tam giác đều bằng 60 độ + góc DAC, mà góc ACB của tam giác ABC= 120 độ
=> ADC=120 độ, Lưu ý: 2 tam giác ấy không có bằng nhau đâu dù cho tổng số đo góc của 3 đỉnh tam giác đó đều bằng nhau, bởi vậy mình không phát biểu điều ấy, hơn nữa bạn hình như ghi thừa đề thì phải, manh mối 2DC mình không dùng đến,mình không biết có đúng không, sai thì xin các bạn sửa giùm.
 
S

supper_boy_96

Với đề bài bạn ra thì tam giác ABC có góc B=45 độ và góc C=120độ và tia đối của BC là D với 2D=BC.Theo mình tính thì ,khi nối D với A ta được góc ADB.Xét tam giác ADC ta có góc C1=120độ và góc C2 kề bù C1.=>C2=180-120=60 độ với góc
Ta vẽ thêm đường thẳng I và I // với đường AC.Ta có góc H=120 độ (vì so le)
=>góc D= 120 độ (vì Đối đỉnh)
fsdf.jpg
 
Top Bottom