hình học 7

H

huongnd7c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : Cho tam giác ABC vuông ở A có AB=6, AC=8. trên BA lấy điểm D : BD=BC. Nối D với C, vẽ đường cao DE của tam giác BDC ( E thuộc BC)
a. tính BC
b. Chứng minh tam giác BAC= tam giác BED và tam giác ABE cân
c. Gọi M là trung điểm của AC, đường thẳng vuông góc với AC ở C cắt DM ở H. chứng minh 3 điểm A,E,H thẳng hàng.
câu 2: cho tam giác ABC vuông ở A( AC>AB) vẽ đường cao AH và biết \{ABC}= 60 độ. đường trung trực của AB cắt BC ở M và cắt AB ở I. đường thẳng đi qua C và vuông góc với AM ở E cắt AH kéo dài ở F
a. chứng minh tam giác ABM là tam giác đều và tam giác AHM= tam giác CEM
b. giả sử AC= 6*căn 3. tính AH
c.Gọi K là điểm thuộc tia HB: HK=1/4 KM. chứng minh 3 điểm I,K,F thằng hàng

làm phần c của 2 bài thôi nha các bạn :p
 
Top Bottom