Hình học 7

S

sieutrom1412

Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

Câu 1

Câu 1: Tính các góc của tam giác ABC biết \{A}-$\{B}$=$\{B}$-$\{C}$=$20^0$
Câu 2: Cho tam giác ABC có AC>AB vẽ phân giác AD(D thuộc BC). C/m rằng: $\{ADC}$-$\{ADB}$=$\{B}$-$\{C}$

Câu 1:
Từ đề ta suy ra ngay
$\hat{A}$-$\hat{B}$+$\hat{B}$-$\hat{C}$=$\hat{A}$-$\hat{C}$=40*

$\hat{B}$-$\hat{C}$-$\hat{B}+$\hat{A}$=$\hat{A}$-$\hat{C}$=0*
Đề bị nhầm hả bạn :(
 
M

megamanxza

Bài 1: Từ đề suy ra được ba góc này lần lượt hơn thua nhau 20'.
Gọi số đo góc [TEX]\{A}[/TEX] là a, ta có: [TEX]\{B}[/TEX]=a-20 và [TEX]\{C}[/TEX]-a-40.
\Rightarrowa+a-20+a-40=180' \Rightarrow3a=240'\Rightarrowa=80'.
Vậy [TEX]\{A}[/TEX]=80', [TEX]\{B}[/TEX]=60' và [TEX]\{C}[/TEX]=40'.
 
Top Bottom