cho tam giác ABC có AB=AC=BC. Trên cạnh BC lấy M sao cho BM=1/3.BC. Chứng minh rằng góc BAM < 20 độ
H hongtieu04 3 Tháng ba 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC có AB=AC=BC. Trên cạnh BC lấy M sao cho BM=1/3.BC. Chứng minh rằng góc BAM < 20 độ Last edited by a moderator: 3 Tháng ba 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC có AB=AC=BC. Trên cạnh BC lấy M sao cho BM=1/3.BC. Chứng minh rằng góc BAM < 20 độ
C cry_with_me 16 Tháng ba 2013 #2 $\Delta{ABC}$ có AB=AC=BC $\rightarrow \Delta{ABC}$ là tam giác đều kẻ đường phân giác AD (D thuộc BC) Ta có $\hat{BAD} = \dfrac{60}{2} = 30^o$ mặt khác AD là đường trung tuyến, nên $BD = \dfrac{1}{2}BC$ mà $BM\dfrac{1}{3}=BC$ nên M nằm giữa B và D em làm tiếp đc chứ
$\Delta{ABC}$ có AB=AC=BC $\rightarrow \Delta{ABC}$ là tam giác đều kẻ đường phân giác AD (D thuộc BC) Ta có $\hat{BAD} = \dfrac{60}{2} = 30^o$ mặt khác AD là đường trung tuyến, nên $BD = \dfrac{1}{2}BC$ mà $BM\dfrac{1}{3}=BC$ nên M nằm giữa B và D em làm tiếp đc chứ