Hình học 7!!!

B

buitrunganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho góc xOy,Oy là phân giác của góc xOz,Ot là phân giác của góc xOy.M là điểm ở miền trong góc yOz.Vẽ MA vuông góc Ox,MB vuông góc với Oy,MC vuông góc với Ot.CM:OC=MA-MB

Bài 2:Cho tam giác ABC nhọn.Vẽ đường cao BD,CE.Trên tia đối BD lấy I,trên tia đối CE lấy K sao cho BI=AC,CK=AB.CM:Tam giác AIK vuông cân

Ủa!Em xem lại đề rồi mà!Rõ ràng là MA>OC.Sao mọi người lại bảo OC>MA nhỉ!!********************************************************??
 
Last edited by a moderator:
D

depvazoi

Bài 1 mình vẽ hình thấy OC lớn hơn MA và MB thì không thể có hằng đẳng thức OC=MA-MB.
 
B

buitrunganh

Bạn nhầm rồi!!!!

Mình vẽ hình rõ ràng là OC nhỏ hơn MA và lớn hơn MB mà!Bạn vẽ hình và CM lại giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
V

vansang02121998

Bài 1 anh cũng thấy có vấn đề rùi ( Hình anh đo OC = 3,6 và MA = 3,5 )

Bài 2: Em tự vẽ hình

Xét $\triangle{ABD}$ vuông tại $D$ có

$\widehat{DAB}+\widehat{DBA}=90^o(1)$ ( Tổng 2 góc nhọn trong tam giác vuông )

Xét $\triangle{ACE}$ vuông tại $E$ có

$\widehat{ECA}+\widehat{EAC}=90^o(2)$ ( Tổng 2 góc nhọn trong tam giác vuông )

Từ $(1);(2) \Rightarrow \widehat{DBA}=\widehat{ECA}$

$\Rightarrow \widehat{ABI}=\widehat{KCA}$ ( ... )

Xét $\triangle{ABI}$ và $\triangle{KCA}$ có

$AB=CK$ ( giả thiết )

$\widehat{ABI}=\widehat{KCA}$ ( chứng minh trên )

$BI=AC$ ( giả thiết )

$\Rightarrow \triangle{ABI}=\triangle{KCA}$ ( c.g.c )

$\Rightarrow AI=AK \Rightarrow \triangle{AIK}$ cân tại $A$

và $\widehat{DIA}=\widehat{CAK}$ ( 2 góc tương ứng )

$\Rightarrow \widehat{DIA}+\widehat{DAI}=\widehat{CAK}+\widehat{DAI}$

Thay số: $90^o=\widehat{CAK}+\widehat{DAI}$

hay $\widehat{IAK}=90^o \Rightarrow \triangle{AIK}$ vuông tại $A$
 
Top Bottom