Hinh hoc 7!!!!!

B

buitrunganh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB=8cm,AC=6cm
a)Tính BC
b)Trên AC lấy điểm E sao cho AE=2cm,trên tia đối cua tia AB lấy điểm D sao cho AD=AB.CM:tam giác BEC=tam giác DEC
c)CMR: DE đi qua trung điểm của cạnh BC!!

Giúp mình với nha!!Chủ Nhật học rùi!!!!!!!!!!!!:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??
 
K

kid57_1999

Tui làm được rùi này



a,Ta có : Tam giác ABC vuông tại A nên BC^2= AB^2 + AC^2
Thay số : BC^2= 6^2 + 8^2
BC^2= 36 +64
BC^2=100 => BC=10(cm)
b, Xét tam gác CDB ta có góc A vuông AD=AB =>CA là đường trung trực của cạnh DB
=> E và C thuộc đường trung trực CA nên sẽ cách đều D và B
=> CD=CB , ED=EB
=> Tam giác EDC = Tam giác BEC ( c.c.c)
CE chung
CD=CB
EB=EB
c, Ta có A là trung điểm DB => CA là đường trung tuyến cạnh DB
mà EA=2cm=1/3AC=6cm => E là giao của 3 đường trung tuyến hay còn gọi là trọng tâm
=> DE đi qua CA nên la đường trung tuyễn => cắt BC tại trung điểm.:p:p:p:-c:-c:-c

Nếu đúng cảm ơn tui nha:khi (197)::khi (197)::khi (133)::khi (133):
 
M

meos2kun

a) Xét tam giác ABC vuông tại A (gt)
=> BC^2 = AB^2 + AC^2 (Đlý Pytago)
=> BC^2 = 8^2 + 6^2
=> BC = 10 (cm)

b) Xét tam giác ABC và tam giác ADC có :
AB = AD (gt)
góc BAC = góc CAD (gt) } => Tam giác ABC = tam giác ADC (c.g.c)
AC : chung

=>góc BCA = góc DCA ; CB = CD
Xét tam giác BEC và tam giác DEC có :
EC : cạnh chung
góc BCA = góc DCA (cmt) } => tam giác BEC = tam giác DEC (c.g.c)
BC = DC (cmt)

c) Ta có :
A là trung điểm của BD (gt)
mà AE = 2cm = 1/3AC }=> E là trọng tâm của tam giác BCD

=> DE là trung tuyến
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom