HÌnh học 7

L

luongductam1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Aoi có bài toán khó lớp 7 (thực ra năm nay Aoi mới vô lớp 7 mà), aj đó giúp Aoi với!
1.Cho tam giác ABC có các góc nhỏ hơn 120 độ. Ở phía ngoài tam giác ABC, vẽ các tam giác đều ABM và ACN
a/ CMR MC = BN
b/ GỌi K là giao điểm của BN và CM . Tính góc BKC
2.Tam giác ABC cân tại A có góc A=40 độ. Đường trung trực AB cắt BC ở D
a/ Tính góc CAD
b/Trên tia đối của tia AD lấy điểm M / AM= CD . CMR tam giác BDM cân
đừng tưởng dễ nhé :)>-
:)|buồn ngủ quá thui để mai port tp

Mod edit. Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

1)a) Xét
eq.latex
AMC và
eq.latex
ANB có:

AM = AB (gt)
AN = AC (gt)
eq.latex
( cùng cộng với
eq.latex
)

eq.latex
eq.latex
MAC =
eq.latex
BAN (c-g-c)

eq.latex
BN = CM

b) Gọi giao AB và MC là H
Ta có:
eq.latex
(câu a)

eq.latex
(đối đỉnh)

Dùng tổng 3 góc trong 1
eq.latex
có:
eq.latex

eq.latex
(kề bù)

eq.latex
eq.latex



















 
N

nuhoangachau

Aoi có bài toán khó lớp 7 (thực ra năm nay Aoi mới vô lớp 7 mà), aj đó giúp Aoi với!
2.Tam giác ABC cân tại A có góc A=40 độ. Đường trung trực AB cắt BC ở D
a/ Tính góc CAD
b/Trên tia đối của tia AD lấy điểm M / AM= CD . CMR tam giác BDM cân
đừng tưởng dễ nhé :)>-
:)|buồn ngủ quá thui để mai port tp

Mod edit. Chú ý tiêu đề
Gọi trung điểm của AB là K.
eq.latex
BKD =
eq.latex
AKD (c-g-c)
eq.latex
( góc tương ứng )
eq.latex

eq.latex

eq.latex

Vì số đo không thể là âm nên không tồn tại
eq.latex
.

tui có việc bận rùi giải sau nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom