hinh hoc 7

V

vansang02121998

Tự vẽ hình
Bài này thì đầu tiên chứng minh [tex]\triangle{ABC}[/tex] cân tại A rồi chứng minh CB = CA hoặc BA = BC để đó là tam giác đều rồi thì 3 góc đều = 60độ
- Chứng minh tam giác cân :
+ Ta thấy [tex]\widehat{FOB}=\widehat{EOC}[/tex] ( 2 góc đối đỉnh )
mà OB = OC ( giả thiết )
=> [tex]\triangle{FOB}=\triangle{EOC}[/tex]
=> [tex]\widehat{FBO}=\widehat{ECO}[/tex] (1) ( 2 góc tương ứng )
+ Ta có OB = OC ( giả thiết )
=> [tex]\triangle{OBC}[/tex] cân tại O
=> [tex]\widehat{OBC}=\widehat{OCB}[/tex] (2)
mà [tex]\widehat{OBC}+\widehat{FBO}=\widehat{ABC}[/tex] và [tex]\widehat{OCB}+\widehat{ECO}=\widehat{ACB}[/tex] (3)
+ Từ (1) ; (2) ; (3) => [tex]\widehat{ABC}=\widehat{ACB} => \triangle{ABC}[/tex] cân tại A
- Chứng minh tam giác đều : đầu hàng
 
Top Bottom