hinh hoc 7

T

thuyduong1851998

3 duong thang AA`; BB`; CC` cat nhau tai trung diem o cua moi doan . Chung minh ABC=A`B`C`

CM góc ABC= góc A'B'C' hay là chứng minh tam giác ABC = tam giác A'B'C'????
bạn nên viết rõ ra thì tụi mình mới làm được chứ bạn viết vậy có ai hiểu đâu mà giải!

~~> Chú ý: không sử dụng quá nhiều icon
p.S: Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

thanks nha!

Hình thì các bạn tự vẽ!
Xét [TEX]\triangle \[/TEX] ABO và [TEX]\triangle \[/TEX] A'OB' có:
- AO = A'O
- [TEX] \hat{AOB}[/TEX]= [TEX] \hat{A'OB'}[/TEX] (đối đỉnh)
- BO = OB'
\Rightarrow [TEX]\triangle \[/TEX] ABO = [TEX]\triangle \[/TEX] A'OB' (c.g.c)
\Rightarrow AB = A'B'
C/m tương tự ta có AC = A'C'; BC = B'C'
\Rightarrow [TEX]\triangle \[/TEX] ABC = [TEX]\triangle \[/TEX] A'B'C'
 
Y

yen12a222

các em cấp 2 thân mến. chị là yến, sv đại học ngoại thương. chị đang muốn tìm 1 công việc gia sư. em nào có nhu cầu tìm gia sư tại nhà môn toán, lí hoá thì liên hệ với chị qua nick nguyen_yen_vampire hoắc di động 01673102745. chị sẽ dạy miễn phí 1 buổi để cho các em kiểm tra chất lượng, cảm ơn các em
 
Top Bottom