hinh hoc 7

T

tieuthu_bongbong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giupppppppp minh giai bai toan nay voi nhaaaaaaaaaaa!:p
De bai: cho doan thang AB va C nam giua hai diem A va B nhung khong trung voi trung diem cua AB . Tren hai nua mat phang doi nhau bo AB ke Ax : By cung vuong goc voi AB . Tren Ax lay hai diem M : M`. Tren By lay N:N` sao cho AM=BC : BN=AC : AM`=AC : BN`=BC
a) C/M MC=NC ; AN=BM` : AN`=BM
b) C/M AN//BM`; AN`=BM
c) C/M M : N` va M`; N cat nhau tai trung diem O cua AB.:)>-
 
S

sone_love_yuri_soo

a)Ax vuông góc với AB => góc MAC = 90 độ
By vuông góc với AB => góc NBC = 90 độ
AC = BN
Góc MAC = góc NBC
AM = BC
=> Tam giác ACM = Tam giác BNC => MC = NC
AM'=AC, BN=AC => AM'=BN
Góc MAC = góc NBC
AB = AB
=> Tam giác AM'B= Tam giác BNA =>AN=BM`
BN' = AM = BC
Góc MAC = góc NBC
AB = AB
=> Tam giác BN'A = Tam giác AMB => AN`=BM
 
S

sone_love_yuri_soo

Tam giác AM'B= Tam giác BNA => Góc M'BA = góc NAB mà hai góc này so le trong => AN // BM'
 
T

thuyduong1851998

vjt đề có dấu đj bạn ơi
mà "Tren hai nua mat phang doi nhau bo AB ke Ax : By cung vuong goc voi AB . Tren Ax lay hai diem M : M`. Tren By lay N:N` sao cho AM=BC : BN=AC : AM`=AC : BN`=BC" nghĩa là j` zậy????
 
Top Bottom