Hình học 7...

N

narutohokage

Ta có:
\{ADB}=\{DAC}+\{ACB}
80*=\{DAB}+\{ACB}
=>\{ACB}=80*-\{DAB}
Do \{ABC}=3/2 \{ACB}=>\{ABC}+ \{ACB}=5/2 \{ACB}
Lại có:
\{ABC}+\{CAB}+\{ACB}=180*
5/2 \{ACB}+2\{DAB}=180*
5/2(80*-\{DAB})+2\{DAB}=180*
200*-5/2 \{DAB}+2\{DAB}=180*
200*-1/2\{DAB}=180*
=>1/2\{DAB}=20*=>\{DAB}=40*
=>\{ABC}=60*;\{CAB}=80*;\{ACB}=40*
 
M

minhaxinhdep

Ta có :80*+3/2(C)=100*+C(=180*-1/2(A))
Suy ra:3/2(C)-(C)=100*-80*
1/2(C) = 20*
Vậy,(C)=40* . (B)=3/2(C) nên (B)=40.3/2=60*
(A)=180*-40*-60*=80*
Vậy, trong tam giác ABC,(A)=80*;(B)=60*;(C)=40*
(Cách làm hay,trình bày ngắn.NHỚ CẢM ƠN)
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

theo đề ra ta có
B + BAD + 80*=180* (tổng 3 góc trong tam giác)
=>B + BAD=180*- 80*=100* (1)
ADB + ADC=180* =>80* + ADC =180* =>ADC=180*- 80*=100*
DAC + C + 100*=180* (tổng 3 góc trong tam giác)
DAC + C=180*- 100*=80* (2)
Vì AD là tia phân giác của góc BAC nên BAD = DAC
Thay B=3/2.C vào (1) ,(2) ta có:
3/2.C+BAD=100* (3)
C+BAD=80* (4)
Lấy (3)-(4) ta có:
1/2.C=100*-80*
1/2.C=20*
C =20* : 1/2
C =40*
B =3/2.C=3/2.40*=60*
A+B+C=180*(tổng 3 góc trong tam giác)
A+40*+60*=180*
A+100*=180*
A=180*-100*
A=80*
Vậy A=80* ; B=60* ; C=40*
 
Top Bottom