[ Hình học 7 ]

A

angel_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

e hèm :D...hiện nay mình thấy box toán chúng te có nhiều người tham ja và tỏ vẻ rất sôi nổi !! :khi (128):
Nhưng số lượng các pài hình post lên còn rời rạc và riêng lẻ wa':khi (47):
Chính vì vậy nên mình mở topic hình học 7 này nhằm gộp lại : tức là ai có pài hình để ủng hộ anh em thì vào đêy post rồi cả nhà cùng làm :D...Mong mọi ngừ ủng hộ ! :D

~~~> Baì mở đầu :
Cho tam giác ABC vuông ở C, góc B=30* . Tia phân giác của ^BAC cắt BC ở E.
Kẻ EK [TEX]\perp \[/TEX] AB tại K và BD[TEX]\perp \[/TEX]AE tại D
C/M rằng : a) AC=AK và AE[TEX]\perp \[/TEX]CK
b) KA =KB
c) EB>AC
d) 3 đường thẳng : AC,BD,KE đồng qui
 
H

hoa_giot_tuyet

e hèm :D...hiện nay mình thấy box toán chúng te có nhiều người tham ja và tỏ vẻ rất sôi nổi !! :khi (128):
Nhưng số lượng các pài hình post lên còn rời rạc và riêng lẻ wa':khi (47):
Chính vì vậy nên mình mở topic hình học 7 này nhằm gộp lại : tức là ai có pài hình để ủng hộ anh em thì vào đêy post rồi cả nhà cùng làm :D...Mong mọi ngừ ủng hộ ! :D

~~~> Baì mở đầu :
Cho tam giác ABC vuông ở C, góc B=30* . Tia phân giác của ^BAC cắt BC ở E.
Kẻ EK [TEX]\perp \[/TEX] AB tại K và BD[TEX]\perp \[/TEX]AE tại D
C/M rằng : a) AC=AK và AE[TEX]\perp \[/TEX]CK
b) KA =KB
c) EB>AC
d) 3 đường thẳng : AC,BD,KE đồng qui
Xé tem :D có dc thanks kô nhỉ :p
a) Xét tgACE = tgAKE (cạnh huyền- góc nhọn) \Rightarrow AC = AK
\Rightarrow A thuộc trung trực của CK. (1)
Mặt khác CE = Ck \Rightarrow E thuộc trung trực Ck (2)
Từ (1) và (2) suy ra AE là trung trực của Ck hay AE[TEX]\perp \[/TEX]CK
b) Vì ^B = 30* nên AB = 2AC (định lý). Mak` AC = AK nên AB = 2Ak \Rightarrow KA = KB
c) EB > KB nên EB > AC
d) :-SSGọi giao của AC và BD là I. Ta có AD, BC là các đường cao của tam giác ABI và chúng cắt nhau tại E \Rightarrow E là trực tâm của tam giác ABI. MÀ EK [TEX]\perp \[/TEX] AB nên EK cũng là đường cao của tg ABI hay AC,BD,KE đòng quy :D
 
A

angel_97

thanks cho pà;))
rồi ai có pài toán hình nào thì đưa lên cho anh em giải;)
p/s: pic này ko phải chỉ mình tui đưa pài đâu nhá;)) :D
 
C

cuonsachthanki

mình cũng có bài hình này đưa lên cho các cô, các bác, các bạn cùng làm:
*bài , cho tgiac ABC nhọn. Đường cao BD,CE .Gọi M là trung điểm của BC
a, c/m: ME=MD=MB=MC
b, c/m: góc ADE=góc ABC
c, tìm đk cho tgia'c ABC để M cách đều AB,DE,AC
 
L

...love...love

mình cũng có bài hình này đưa lên cho các cô, các bác, các bạn cùng làm:
*bài , cho tgiac ABC nhọn. Đường cao BD,CE .Gọi M là trung điểm của BC
a, c/m: ME=MD=MB=MC
b, c/m: góc ADE=góc ABC
c, tìm đk cho tgia'c ABC để M cách đều AB,DE,AC

a)[TEX]\large\Delta BEC[/TEX] Có [TEX]\hat{BEC}=90^o[/TEX];ME là trung tuyến của tam giác BEC\Rightarrow ME=MB=MC(định lí) (1)
[TEX]\large\Delta BDC[/TEX] Có [TEX]\hat{BDC}=90^o[/TEX];MD là trung tuyến của tam giác BDC\Rightarrow MD=MC=MB(định lí) (2)
Từ (1),(2)\Rightarrow ME=MD=MB=MC
Còn câu b),c) hồi mình post tiếp bây giờ bận
 
C

catherinee

học tứ giác nội tiếp chưa các bạn:
nếu rồi thì ở câu b áp dụng với tứ giác BEDC nội tiếp => góc EDB= góc ECB
Có ECB+ B=90
và EDB+ ADE=90
=> góc ADE= góc B
 
N

nuhoangachau

vậy à! Thế thì làm tiếp nha!
Cho tam giác ABC, vẽ AD là tia phân giác của góc ABC , kẻ một đường thẳng đi qua đỉnh A song song với BD sao cho đường thẳng đi qua A cắt BC tại E. Chứng minh EAB = BEA.
 
H

hoa_giot_tuyet

vậy à! Thế thì làm tiếp nha!
Cho tam giác ABC, vẽ AD là tia phân giác của góc ABC , kẻ một đường thẳng đi qua đỉnh A song song với BD sao cho đường thẳng đi qua A cắt BC tại E. Chứng minh EAB = BEA.
Chả hiểu cái đề :-j
Đã // BD mà còn cắt BC, chết với cái đề |-)
Bạn gì hay post sai đề nhỉ, sửa lại đi:)
 
N

nuhoangachau

không sai đâu vì BC là một đường thẳng nên nó dài vô tận nên có thể kéo dài được mà
 
Last edited by a moderator:
B

buomdem_2702

vậy à! Thế thì làm tiếp nha!
Cho tam giác ABC, vẽ AD là tia phân giác của góc ABC , kẻ một đường thẳng đi qua đỉnh A song song với BD sao cho đường thẳng đi qua A cắt BC tại E. Chứng minh EAB = BEA.

cho mình hỏi lại chút nha. AD làm sao là tia phân giác của góc ABC được? Phải là BD chứ?
Nếu đúng vậy thì bài này giải thế này đây.
Ta có AE // BD \Rightarrow góc EAB = góc DBA (so le trong)
góc AEB = góc DBC (đồng vị )
Mà góc ABD = góc DBC (BD là tia phân giác)
\Rightarrow góc EAB = góc BEA (đpcm)
 
H

hoa_giot_tuyet

cho mình hỏi lại chút nha. AD làm sao là tia phân giác của góc ABC được? Phải là BD chứ?
Nếu đúng vậy thì bài này giải thế này đây.
Ta có AE // BD \Rightarrow góc EAB = góc DBA (so le trong)
góc AEB = góc DBC (đồng vị )
Mà góc ABD = góc DBC (BD là tia phân giác)
\Rightarrow góc EAB = góc BEA (đpcm)
Oai cái đề /:) làm mik vẽ AD là tia phân giác góc BAC :(( thành ra bay h` thấy cái bài dễ nhỉ :D thoy tiếp bài khác nha, post tiếp đi:-*
 
A

angel_97

sr anh em;))..do bận we' nê tui chưa post được pài vs lại chưa có thời gian làm 8-}
~~~> bài tiếp theo :D :
Cho tam giác ABC vuông tại A. Trung tuyến AM. qua A kẻ đường thẳng d vuông góc với AM. qua M kẻ đường thẳng vuông góc vs AB và với AC, chúng cắt d theo thứ tự ở D và E
CMR : a) BD//CE
b) DE=BD+CE
:D:D
 
A

angel_97

~~~> bài tiếp theo :
Cho tam giác ABC vuông tại A. Trung tuyến AM. qua A kẻ đường thẳng d vuông góc với AM. qua M kẻ đường thẳng vuông góc vs AB và với AC, chúng cắt d theo thứ tự ở D và E
CMR : a) BD//CE
b) DE=BD+CE
pài này chưa có ai vào giải hở o_0========================================
 
Top Bottom