[Hình học 7] vào giúp nha

N

nhithithu

Đây là một số bài mình được học:
1.Cho tgiac ABC có I là giao điểm các tia phân giác [TEX]\hat{B}[/TEX] và [TEX]\hat{C}[/TEX].M là trung điểm BC
Biết:[TEX]\hat{BIM}[/TEX]=[TEX]{90}^o[/TEX]
a.Tính [TEX]\hat{BAC}[/TEX]
b.Kéo dài BI cắt AC tại E
CMR:BE=[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]BI
2.Cho tgiac ABC cân tại A.Trên BC lấy 2 điểm D vàM sao cho BD=DM=MC.CMR:
a.[TEX]\hat{MAD}[/TEX]>[TEX]\hat{MAC}[/TEX]
b.[TEX]\hat{BAD}[/TEX]<[TEX]\frac{1}{2}[/TEX][TEX]\hat{CAD}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom