[hình hoc 7] vào đây xem nek các bạn!

N

nhutuyen37

M

mewpokemon

1. Ghi giả thiết, kết luận và chứng minh định lí : '' hai góc cùng phụ với một góc thứ ba thì bằng nhau"
2. Ghi giả thiết, kết luận và chứng minh định lí " Hai góc cùng bù vói một góc thứ ba thì bằng nhau":):confused:

ĐL 1: GT: góc A + Góc C = [TEX]{90}^{o}[/TEX]; góc B + Góc C = [TEX]{90}^{o}[/TEX]
KL:Góc A = góc B

CM: góc A+C=góc B+C=[TEX]{90}^{o}[/TEX]
\RightarrowA+C-C=B+C-C (bỏ chữ góc cho gọn nhé)
\RightarrowA=B(dpcm)

ĐL2: góc A + Góc C = [TEX]{180}^{o}[/TEX]; góc B + Góc C = [TEX]{180}^{o}[/TEX]
KL:Góc A = góc B

CM: A+C=góc B+C=[TEX]{180}^{o}[/TEX]
\RightarrowA+C-C=B+C-C
\RightarrowA=B(dpcm)


Tớ bỏ chữ góc đi cho gọn. Mod nào sửa lại cái Latex giúp với em ấn vào ko dc nên dành ghi thế này
 
Top Bottom