Toán Hình học 7 - Vận dụng

Haru Bảo Trâm

Á quân The English S1
Thành viên
27 Tháng tám 2017
581
1,169
219
TP Hồ Chí Minh
THCS Thị trấn 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\widehat{MON}=\widehat{NBy}+\widehat{MAx}[/tex].
Chứng minh [tex]Ax//By[/tex].

toan.png
 

Haru Bảo Trâm

Á quân The English S1
Thành viên
27 Tháng tám 2017
581
1,169
219
TP Hồ Chí Minh
THCS Thị trấn 2

aanhthyy1001

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười 2017
3
2
6
19
Long An
^NBy + ^MAx = ^MON (theo đề cho)
Mà theo mình tính thì đã được ^NBy = ^NOz
Thế vào ta có ^NOz + ^MAx = ^MON
^MAx = ^MON - ^NOz
=> ^MAx = ^MOz ( theo hình đã vẽ )
^MAx và ^MOz là hai góc đồng vị
} => Ax // Oz
^MAx = ^MOz

Ax // Oz
} =>Ax // By
By // Oz
Tại mình làm hơi tắt nhỉ ^^
 
  • Like
Reactions: Haru Bảo Trâm
Top Bottom