[Hình học 7] Tính số đo góc???

C

chi254

Với AB dựng tam giác ABE cân tại E có $\widehat{E}=150^o$
\Rightarrow$\widehat{EAB}$=$\widehat{ABE}$=$15^o$
Tam giác DAC cân có$\widehat{DAC}$=$\widehat{ACD}$=$15^o$
Tam giác ABE= tam giác ADC(g-c-g)
\RightarrowAE=AD\LeftrightarrowTam giác AED cân
$\widehat{DAC}=15^o$
$\widehat{EAB}=15^o$
\Rightarrow$\widehat{EAD}$=$60^o$
Tam giác AED cân có$\widehat{EAD}$=$60^o$\RightarrowTam giác AED là tam giác đều
\RightarrowAE=ED=AD
Nối BE Ta có $\widehat{AED}$=$60^o$
$ \widehat{AEB}=150^o$
\Rightarrow$\widehat{BED}$=$360^o-150^o-60^o$=$150^o$
Tam giác ABE= tam giác BED vì :BE chung ,$\widehat{BED}=\widehat{AEB}$,ED=EA
\RightarrowAB=BD\Rightarrow tam giác ABD cân tại B
$\widehat{BAD}$=$\widehat{ADB}$=$90^o-15^o$=$75^o$
$\widehat{ADB}=75^o$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom