hình học 7( thanks)

T

tra6dlynhatquang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: chững minh định lý:
" Nếu tam giác vuông có 1 cạnh góc vuông bằng nửa cạnh huyền thì góc đối diện với cạnh góc vuông đó là góc 30 độ"
******************************************************
Câu 2: Chứng minh định lý( định lý đảo của định lý trên)
" nếu tam giác vuông có 1 góc 30 độ thì cạnh đối diện với góc 30 độ bằng nửa cạnh huyền."


*****Hãy vượt lên khó khăn để được là chính mình.******
 
T

tra6dlynhatquang

Câu 2: Xét tam giác ABC vuông tại A có góc B= 30 độ.
trên tia đôi của tia AC lấy điểm D sao cho AD= AC
...
Suy ra, tam giác ABD= tam giác ABC( c.g.c) suy ra BD=BC, góc ABD= góc ABC= 30 độ.
TAm giác BDC cân tại B có góc DBC= 60 độ nên là tam giác đề, do đó DC=BC suy ra AC= 1/2 bc
 
Top Bottom