Hình học 7 tam giác

H

hau_due_euclid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC cân tại A, [TEX]\hat{A} =20^o[/TEX]. Trên cạnh AB lấy điểm D sao cho AD = BC. Chứng minh rằng [TEX]\hat{DCA} =\frac{1}2 \hat{A}[/TEX]

2/ Cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC vuông tại A, [TEX]\hat{C} =15^o[/TEX]. Trên tia BA lấy điểm O sao cho BO = 2AC. Chứng minh rằng [tex]\large\Delta[/tex]OBC cân


Đây là các bài do tôi tự sáng tác, các bạn giải thử đi, hay lắm đó
 
Last edited by a moderator:
N

nhithithu

Pn tự nghĩ ra à, giỏi đấy! Nhưng hình như có chút vấn đề nên mình giải như thế này!
Trên tia đối của tia AC vẽ AE sao cho AE=AC.
\Rightarrow CE=2AC
Mà: BO=2AC
\Rightarrow CE=BO
Tứ giác BEOC có 2 đường chéo bằng nhau.
\Rightarrow Tứ giác BEOC là hình vuông.
\Leftrightarrow EB=BC=CO=OE
Ta được: BC=CO
\Rightarrow Tam giác OBC cân (đpcm)
 
H

hau_due_euclid

Pn tự nghĩ ra à, giỏi đấy! Nhưng hình như có chút vấn đề nên mình giải như thế này!
Trên tia đối của tia AC vẽ AE sao cho AE=AC.
\Rightarrow CE=2AC
Mà: BO=2AC
\Rightarrow CE=BO
Tứ giác BEOC có 2 đường chéo bằng nhau.
\Rightarrow Tứ giác BEOC là hình vuông.
\Leftrightarrow EB=BC=CO=OE
Ta được: BC=CO
\Rightarrow Tam giác OBC cân (đpcm)

bạn làm bài 2 sai rồi.
Tứ giác BEOC có 2 đường chéo bằng nhau.
\Rightarrow Tứ giác BEOC là hình vuông.
làm sao có thể suy ra hình vuông được. hình chữ nhật, hình bình hành, hình thoi, ... cũng đúng đó thôi
 
H

hau_due_euclid

gợi ý bài 2 nha
Ta thấy [TEX]75^0 - 15^0 = 60^0[/TEX] là số đo mỗi góc của tam giác đều. Điều này gợi ý ta vẽ 1 tam giác đều.
đó. nếu không giải được nữa là sẽ gợi ý tiếp
cố gắng làm nha
 
P

peconchamhoc

gợi ý tiếp đi. thầy mình ra cho bài này nhưng giải mãi k đk? làm ơn giúp mình vs ^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^
 
O

otakuam

1/ Cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC cân tại A, [TEX]\hat{A} =20^o[/TEX]. Trên cạnh AB lấy điểm D sao cho AD = BC. Chứng minh rằng [TEX]\hat{DCA} =\frac{1}2 \hat{A}[/TEX]

2/ Cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC vuông tại A, [TEX]\hat{C} =15^o[/TEX]. Trên tia BA lấy điểm O sao cho BO = 2AC. Chứng minh rằng [tex]\large\Delta[/tex]OBC cân


Đây là các bài do tôi tự sáng tác, các bạn giải thử đi, hay lắm đó

nè bạn, mình cũng có đề này, nói thẳng ra là sáng tác cái nỗi gì:rolleyes:
 
Top Bottom