Hình học 7-Số đo góc

T

thinhrost1

Trong toán học, việc đo góc theo độ ít được sử dụng, vì sự thuận tiện của tính chia hết của cơ số 360 là không cần thiết và không quá quan trọng. Vì nhiều lý do khác nhau các nhà toán học thông thường thích sử dụng đơn vị radian, là góc tương ứng với một cung tròn có độ dài bằng bán kính của chính đường tròn ấy. Vì vậy 180° = π radian, 1° ≈ 0,0174533 radian, và 1 radian ≈ 57,29578°.

(Trích từ http://vi.wikipedia.org/wiki/Độ_(góc))
 
N

nguyengiahoa10

Giải thích tại sao 1 góc có số đo không quá 1800180^0
không hiểu đề bài của em, ý em nói là góc tạo bởi 2 đường thẳng à? :confused:
giả sử góc tạo bởi đường thẳng [TEX]x'Ox[/TEX] và [TEX]y'Oy[/TEX]
góc [TEX]x'Oy' + y'Ox = x'Ox = 180^0 \Rightarrow [/TEX] số đo từng góc không vượt quá [TEX]180^0[/TEX] tương tự cho mấy góc khác :D
 
Top Bottom