Toán 7 Hình học 7 ôn thi cuối kì 2

Phạm Nguyễn Mai Trần

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
46
19
16
20
Quảng Ngãi
Trường THCS Đức Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB=6cm , AC=8cm
a) Tính độ dài đoạn BC
b)Vẽ AH vuông góc BC tại H. Trên HC lấy điểm D sao cho HD=HB
CM: AB=AD
c)Trên tia đối tia Ha lấy điểm E sao cho EH=AH. CM:ED vuông góc AC
d) CM:BD<AE
Mik đag cần gấp mọi người ơi
Các bạn chỉ cần giải giúp mik câu d) thôi nha
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB=6cm , AC=8cm
a) Tính độ dài đoạn BC
b)Vẽ AH vuông góc BC tại H. Trên HC lấy điểm D sao cho HD=HB
CM: AB=AD
c)Trên tia đối tia Ha lấy điểm E sao cho EH=AH. CM:ED vuông góc AC
d) CM:BD<AE
Mik đag cần gấp mọi người ơi
Các bạn chỉ cần giải giúp mik câu d) thôi nha
$ AB < AC (gt) \Rightarrow \widehat{ACB} < \widehat{ABC} $
$ \widehat{BCA} = \widehat{BAH} $ (cùng phụ với $ \widehat{ABC} $)
$ \Rightarrow \widehat{BAH} < \widehat{ABC} $
$ \Rightarrow BH < AH $
Lại có: $ BD = 2BH, AE = 2AH $
$ \Rightarrow BD < AE $
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
1494426803_508.jpg
 
Top Bottom