Q
qazplm654
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho tg ABC ( AB < AC ), lấy D thuộc cạnh AB, E thuộc cạnh AC sao cho BD = CE, gọi M, N theo thứ tự là trung điểm của BC và DE.
a. CMR: MN // với tia phân giác của góc A.
b. Đường thẳng MN cắt AB, AC tại K và I, CMR: tg AIK lµ tam giác cân.
c. Trên tia AB, AC lấy các điểm P và Q sao cho AP + AQ = m không đổi.
CMR: Đường trung trực của PQ luôn đi qua một điểm cố định .
2) Cho tg ABC đều, M thuộc cạnh BC, Gọi D, E là hình chiếu của M lên AB, AC. Kẻ BH vuông góc với AC, MQ vuông góc với BH.
a. Gọi I, N, K theo thứ tự là hình chiếu của D, H, E lên BC, CMR: BI = NK.
g. Trên nửa mặt phẳng chứa A có bờ là BC dựng góc CBx=120 độ , gọi O là một điểm thuộc miền trong của tg ABC, kẻ OA1 vuông góc với BC, OC1 vuông góc với AB, OB1 vuông góc với Bx. CMR: OA1 + OC1= OB1.
a. CMR: MN // với tia phân giác của góc A.
b. Đường thẳng MN cắt AB, AC tại K và I, CMR: tg AIK lµ tam giác cân.
c. Trên tia AB, AC lấy các điểm P và Q sao cho AP + AQ = m không đổi.
CMR: Đường trung trực của PQ luôn đi qua một điểm cố định .
2) Cho tg ABC đều, M thuộc cạnh BC, Gọi D, E là hình chiếu của M lên AB, AC. Kẻ BH vuông góc với AC, MQ vuông góc với BH.
a. Gọi I, N, K theo thứ tự là hình chiếu của D, H, E lên BC, CMR: BI = NK.
g. Trên nửa mặt phẳng chứa A có bờ là BC dựng góc CBx=120 độ , gọi O là một điểm thuộc miền trong của tg ABC, kẻ OA1 vuông góc với BC, OC1 vuông góc với AB, OB1 vuông góc với Bx. CMR: OA1 + OC1= OB1.